Kích Thước Các Loại Xe Trong Vận Tải

06-02-2023
123 Lượt xem

Công ty Pháp phát triển mẫu diều rộng 250 m2 để kéo tàu chở hàng bằng sức gió, giảm gánh nặng cho động cơ và tiết kiệm nhiên liệu.

Startup Pháp Airseas thử nghiệm thành công một chiếc diều khổng lồ có thể kéo tàu chở hàng trên Đại Tây Dương, đánh dấu bước tiến quan trọng trong ngành vận tải biển, Interesting Engineering hôm 22/1 đưa tin. Diều mang tên Seawing, rộng 250 m2, được thử nghiệm lần đầu tiên vào tháng trước trên tàu chở hàng Ville de Bordeaux nặng 21.528 tấn.

"Chúng tôi tự hào vì có một giải pháp giúp tàu thuyền giảm lượng khí thải ngay lúc này và đẩy nhanh quá trình khử carbon của ngành hàng hải trong những năm tới", Vincent Bernatets, CEO của Airseas, chia sẻ. Công ty đã làm việc với một số hãng vận tải lớn và lắp đặt hệ thống đẩy Seawing cho một số tàu chở hàng rời.

Seawing kết hợp công nghệ diều với hệ thống điều khiển bay tự động do ngành hàng không vũ trụ phát triển để thu năng lượng gió. Hệ thống được giới thiệu là an toàn, sạch, đáng tin cậy, nhỏ gọn, giúp giảm trung bình 20% lượng khí thải và mức tiêu thụ nhiên liệu. Seawing được gắn vào chốt và chiếm rất ít không gian trên boong. Nó có thể lắp đặt trên hầu hết các loại tàu mà không cản trở hoạt động vận chuyển hàng hóa.

Một cánh buồm hoặc diều tĩnh chỉ có lực kéo bằng 1/10 Seawing - con diều bay với tốc độ hơn 100 km/h theo quỹ đạo hình số 8. Diều bay 200 m trên không trung để đón những cơn gió mạnh và ổn định hơn.

Trong khi ngành hàng không đóng góp 3,5% vào mức ô nhiễm khí nhà kính toàn cầu, ngành vận tải biển chiếm 3%. Theo Hội nghị Liên Hợp Quốc về Thương mại và Phát triển, các tàu chở hàng đã vận chuyển hơn 12 tỷ tấn hàng hóa vào năm 2018, gần gấp 3 lần so với 10 năm trước đó. Xu hướng này được dự đoán vẫn tiếp diễn khi thương mại điện tử thúc đẩy nhu cầu vận tải đường biển.

Diều Seawing có triển vọng giúp giảm đáng kể gánh nặng cho động cơ của tàu chở hàng và giảm sự phụ thuộc vào nhiên liệu diesel không sạch. Tổ chức Hàng hải Quốc tế đặt mục tiêu cho ngành vận tải biển giảm 1/2 lượng phát thải vào năm 2050 và Seawing là một bước tiến trên con đường này.

(0) Bình luận “DIỀU KHỔNG LỒ KÉO TÀU NẶNG 21.528 TẤN CHẠY TRÊN BIỂN”
(0 Bình chọn)
Email của bạn sẽ được bảo mật
Mời bạn nhập đánh giá*
Tên
*
Email
*
Có dấu * là trường bắt buộc phải có
Gửi